messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 096 100 00 83

Khách Hàng Nam

01-03-2023

Cấy nguyên bào sợi Mono & Screw

Thận trọng với sản phẩm chăm sóc da ban đêm

Trong khi ngủ, làn da của bạn sẽ tự tái tạo, cân bằng quá trình sản sinh chất nhờn hay loại bỏ các chất bẩn. Việc sử dụng kem dưỡng daban đêm có chứa nhiều thành phần kem có thể gây trở ngại cho các nhiệm vụ thiết yếu trên và dần theo thời gian, da bị mất dần khả năng tự bảo vệ trước tác nhân xấu. 

 

Việc thoa quá nhiều kem và thoa liên tục sẽ là nguyên nhân ách tắc quá trình đào thải chất nhờn, độ ẩm từ đó suy giảm, gây khô da và làm cho da lệ thuộc vào các sản phẩm dưỡng ẩm ngay khi bình thường. Do đó, hãy nhớ dành thời gian cho làn da của bạn được tự do hít thở.

Làn da được tái tạo vô cùng mạnh mẽ

Vào ban đêm các tế bào da bắt đầu quá trình sửa chữa với tốc độ tăng gấp đôi. Và thời gian đạt đỉnh là từ 23g đến 4g sáng. Lúc này việc sản xuất collagen sẽ được đẩy nhanh, các gốc tự do bị tiêu diệt.

 

Nếu bạn đi ngủ sau 23g, thậm chí muộn hơn nữa thì sẽ khiến hoạt động của da bị rối loạn, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa, da sạm màu, nổi mụn… Bởi vậy, phái đẹp hãy tập cho mình thói quen đi ngủ trước 11 giờ đêm.

Ban đêm là “thời điểm vàng” để da hấp thụ dưỡng chất

Các sản phẩm dưỡng da ban đêm thường được bổ sung nhiều thành phần dưỡng chất so với kem ngày vì làn da có khả năng hấp thụ hiệu quả hơn. Da cũng không phải chống chọi, “chịu đựng” thêm các lớp trang điểm, kem chống nắng. Không phải chịu tác động của ánh nắng mặt trời. Để chăm dưỡng làn da tốt nhất hãy ưu tiên sử dụng sản phẩm chuyên chống lão hóa như serum chẳng hạn.

Nhiệt độ của da cao hơn vào ban đêm

Nhiệt độ của da cao hơn vào ban đêm sau một ngày hoạt động cơ bắp và sau khi nạp năng lượng từ việc ăn uống, thấp nhất vào buổi sáng khi bạn thức giấc. Dùng các sản phẩm chăm sóc da ban đêm giúp dưỡng chất hấp thụ sâu vào da, cho kết quả tích cực hơn.

 

Bạn không nên chăm sóc làn da của bạn hằng đêm bằng các loại kem có thành phần chứa chứa nhiều kem vì nó gây cản trở cho quá trình tái tạo da.

Thành phần và công dụng khác nhau của kem dưỡng ban ngày và ban đêm

Thông thường, bạn xài kem dưỡng theo vấn đề của da đang gặp phải. Do đó, kem dưỡng ban ngày chủ yếu là tăng cường khả năng bảo vệ cũng như sức đề kháng cho da. Kem dưỡng ban ngày phải có các hoạt chất dưỡng ẩm, peptit tái tạo da, chất làm sáng, các chất chống oxy hóa và đặc biệt là hoạt chất chống nắng.

Còn kem dưỡng ban đêm chứa các họat chất dưỡng ẩm, chống lão hóa và làm mờ nếp nhăn nên da cần nhiều thời gian để thẩm thấu hơn. Do đó, chúng cần một đêm mới có thể phát huy hết tác dụng.

Hình ảnh liên quan